เกลือแคลเซียมคลอไรด์ในรูปที่ปราศจากน้ำละลายได้ในน้ำประมาณ 59 กรัมต่อน้ำ 100 มิลลิลิตร ที่อุณหภูมิ 0 องศาเซลเซียส ขณะละลายจะคายความร้อนออกมาด้วย ส่วนเกลือแคลเซียมคลอไรด์ที่มีน้ำ 2 โมเลกุล (ไดไฮเดรต) ละลายได้ดีในน้ำประมาณ 97 กรัมต่อน้ำ 100 มิลลิลิตร ที่อุณหภูมิ 0 องศาเซลเซียส แคลเซียมคลอไรด์ใช้ประโยชน์เป็นสารเติมแต่งอาหารและเป็นสารช่วยให้ผักและผลไม้มีเนื้อสัมผัสแข็ง (firming agent) นิยมใช้กับผลไม้ก่อนนำไปบรรจุกระป๋อง เช่น ลิ้นจี่ ลำไย แอปเปิล มะเขือเทศ และมันฝรั่ง ที่ความเข้มข้นไม่เกิน 1 เปอร์เซ็นต์ การใช้ปริมาณแคลเซียมคลอไรด์มากหรือน้อยจะขึ้นอยู่กับปริมาณเพกทินที่มีอยู่ในผักและผลไม้ชนิดนั้นๆ
เรียบเรียงโดย:
หากท่านสนใจสินค้าสามารถติดต่อได้ที่ คุณมโน เบอร์โทรศัพท์ 089-5147020
ชื่อสินค้า | ที่มา | ขนาดบรรจุ |
---|---|---|
1.แคลเซียมคลอไรด์ 74% (Calcium Chloride 74%) | จีน | 25 kgs / Bag |
2.แคลเซียมคลอไรด์ 77% (Calcium Chloride 77%) | จีน,ญี่ปุ่น | 25 kgs / Bag |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น